วันศุกร์, กุมภาพันธ์ 3, 2023
No menu items!
เราคือเวบไซต์ที่นำเสนอความจริงที่เชื่อถือได้/Volumes/My Passport/PHOTO/2564-06-22 AUDI TT/TT OK/IMG_7946 copy.jpg

NEW MCLAREN 720S

New McLaren 720S

>>พัฒนาก้าวกระโดดซูเปอร์คาร์สัญชาติอังกฤษ
710BHP 4.0-LITRE V8, 0-124MPH IN 7.8SEC 

นิว แมคลาเรน 720เอส ซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ให้กำลังเครื่องถึง 720 แรงม้า ถือเป็นซูเปอร์คาร์แบบแรกในตระกูลซูเปอร์ซีรี่ส์ รุ่นที่ 2 โดย เซอร์เรย์ บริษัทผู้ผลิตสปอร์ตคาร์และซูเปอร์คาร์ระดับหรูในประเทศอังกฤษ ได้เริ่มเผยแพร่ข่าวสารเกี่ยวกับรถยนต์รุ่นนี้ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดยจัดทำเป็นชุดข้อมูล 6 ชุดซึ่งมีทั้งภาพและภาพยนตร์สั้นที่บ่งบอกถึงคุณสมบัติต่างๆ ของ แมคลาเรน 720เอส ซึ่งสื่อให้รู้ถึงชื่อรุ่น 720 อย่างชัดเจน เนื่องจากเมื่อนำจำนวน 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6  จะเท่ากับ 720

ยานยนต์ แมคลาเรน 720เอส มีน้ำหนักเบาขึ้น เร็วขึ้น และมีประสิทธิภาพการขับเคลื่อนที่สูงขึ้นอย่างมาก เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้อย่างรุ่น 650เอส นำเสนอการออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้างขวางและเปี่ยมเสน่ห์ ช่วยให้นักขับสัมผัสได้ถึงความเป็นหนึ่งเดียวกับยานยนต์และประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจ โดย แมคลาเรน 720เอส คือผลลัพธ์ของการตีความการออกแบบรถยนต์แมคลาเรนใหม่ในทุกรายละเอียด นับตั้งแต่การใช้หลักอากาศพลศาสตร์ในการออกแบบ ไปจนถึงการคิดค้นรูปทรงที่สวยงามของตัวรถที่มีความพิถีพิถันในทุกขั้นตอน จึงปฏิเสธไม่ได้ว่า แมคลาเรน 720เอส คือสุดยอดยานยนต์ที่เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์และความโดดเด่นที่สุดของแมคลาเรน

หนึ่งในความแตกต่างของงานดีไซน์ใหม่ของยานยนต์ตระกูลซูเปอร์ซีรี่ส์ คือการตัดช่องลมเข้าของส่วนหม้อน้ำด้านข้างตัวรถออกไป โดยแทนที่การทำงานนี้ด้วยการออกแบบรูปทรงอากาศพลศาสตร์ ซ้อนชั้น” ในรูปแบบเฉพาะของประตูแบบหมุนขึ้น (Dihedral Doors) ซึ่งจะบังคับให้อากาศไหลผ่านหม้อน้ำที่มีอุณหภูมิสูงและทำให้เครื่องยนต์เย็นลง เครื่องยนต์ M480รุ่นใหม่ให้กำลัง 720 แรงม้า ซึ่งแรงไม่ต่างจากเครื่องยนต์ทวินเทอร์โบรุ่น V8 ของแมคลาเรนที่คว้ารางวัลมาแล้วมากมาย โดยเครื่องรุ่นนี้เป็นแบบ 4.0 ลิตร ใช้ชิ้นส่วนใหม่ 41% เมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องขนาด 3.8 ลิตรของยานยนต์ในตระกูลสปอร์ตซีรี่ส์ของแมคลาเรน ทำให้ แมคลาเรน 720เอส มอบกำลังแรงสูดถึง 720 แรงม้า และแรงบิด 770 นิวตันเมตร

นิว แมคลาเรน 720เอส มอบสมรรถนะที่เหนือชั้นโดยสามารถเร่งความเร็วจากหยุดนิ่งถึง 100 กม./ชม. (62 ไมล์/ชม.) ได้ภายในเวลาไม่ถึง 3 วินาที และอีก 5 วินาทีต่อมาจะเร่งได้เร็วกว่า 200 กม./ชม. (124 ไมล์/ชม.) โดยสามารถทำความเร็วสูงสุดถึง 341 กม./ชม. สำหรับระบบเบรกสามารถทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยสามารถหยุดรถจากความเร็ว 200 กม./ชม. (124 ไมล์/ชม.) ได้ภายในเวลา 4.6 วินาที ในระยะทางเพียง 117 เมตร นอกจากนี้ เครื่องยนต์ยังเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพอื่นๆอีกมากมายนอกจากความเร็ว เนื่องจากสามารถประหยัดพลังงานได้อย่างดีเยี่ยม กินน้ำมันเพียง 10.7 ลิตร/กม. และปล่อยไอเสีย 249 กรัม/กม. ตามมาตรฐานของ New European Driving Cycle (NEDC)

แมคลาเรนคือผู้เชี่ยวชาญด้านโครงสร้างคาร์บอนไฟเบอร์ รถยนต์ทุกรุ่นสำหรับวิ่งบนท้องถนนทุกคัน ที่ผลิตหลังจากที่แมคลาเรนสร้างรถแข่งฟอร์มูล่า1 ในปี ค.ศ. 1993 ล้วนมีโครงช่วงล่างเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งถูกนำมาใช้ใน นิว แมคลาเรน 720เอส โดยเป็นสถาปัตยกรรมโครงสร้างซึ่งใช้ ถัง” คาร์บอนไฟเบอร์และโครงสร้างส่วนบนรุ่นใหม่ นั่นคือ McLaren Monocage II เทคโนโลยีนี้ทำให้โครงสร้างน้ำหนักเบามีความแข็งตึงและความคงตัวสูงสุด และเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการสร้างสรรค์รถยนต์ระดับซูเปอร์คาร์ โดยมีการใช้อะลูมิเนียมอัลลอยด์หลายจุดในส่วนโครงช่วงล่าง รวมไปถึงส่วนโครงตัวถังเช่นกัน

ทั้งระบบการควบคุม Proactive Chassis Control รุ่นใหม่ของแมคลาเรน ระบบกันสะเทือนรุ่นใหม่ และระบบพวงมาลัยไฟฟ้าไฮดรอลิกอันยอดเยี่ยมของแมคลาเรน สามารถทำงานสอดประสานกันอย่างลงตัว ช่วยเพิ่มการยึดเกาะ การทรงตัว และสมรรถนะถึงขีดสุด พานักขับพุ่งทะยานไปด้วยความเร็วและแรงเหนือใคร

การตกแต่งห้องโดยสารภายใน แมคลาเรน 720เอส  มอบความหรูหราด้วยวัสดุหนังแท้ชั้นเลิศและชิ้นส่วนอะลูมิเนียม ซึ่งสอดรับกับอินเตอร์เฟซแสดงผล McLaren Driver Interface รูปแบบใหม่ ซึ่งมีทั้งจอแสดงผลแบบ Folding Driver Display และ Central Infotainment Screen  นอกจากนี้ ห้องโดยสารยังถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับซูเปอร์คาร์ ทั้งแง่ของวิสัยทัศน์ พื้นที่ใช้สอย และความสะดวกสบาย ซึ่งทำให้ แมคลาเรน 720เอส  คือยานยนต์เพื่อการขับขี่อันไร้ที่ติและครองตำแหน่งซูเปอร์คาร์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดในปัจจุบัน

ภาพจาก/ NetCarShow

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisment -https://imotortrip.com/category/life/

Most Popular

Recent Comments

G-39W6M02KN0