วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 2, 2023
No menu items!
เราคือเวบไซต์ที่นำเสนอความจริงที่เชื่อถือได้/Volumes/My Passport/PHOTO/2564-06-22 AUDI TT/TT OK/IMG_7946 copy.jpg
หน้าแรกRIDETRIUMPH BONNEVILLE BOBBER 2017

TRIUMPH BONNEVILLE BOBBER 2017

Triumph Bonneville Bobber 2017

คัสตอมไบค์ ที่สร้างจากโรงงาน เพื่อสนองความต้องการย้อนยุคแต่ดุดัน

ด้วยกระแสการตอบรับค่อนข้างดีจากกลุ่มผู้ใช้ที่หลงใหลความเป็นตัวตนจากงานสร้างสองล้อจากฝั่งอังกฤษ ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมาเราจะเห็นว่า ไทรอัมพ์ได้นำเสนองานออกแบบในสไตล์ย้อนยุค เอาไว้เกือบทั้งหมด

ล่าสุดก็มีงานคัสตอมไบค์จากโรงงานรุ่นล่าสุดออกมาสนองจินตนาการมาจากยุค ค.ศ.1930 ซึ่งเป็นยุคที่รถสไตล์ Bobber โดดเด่นมากในสหรัฐอเมริกา ไทรอัมพ์ได้ใส่ความเป็นBonneville T120 เพื่อคุณสมบัติของรถ Bobber ที่แท้จริง โดยเน้นที่เส้นสายเนี้ยบหรูและมีสัดส่วนย่อต่ำพร้อมทะยานไปข้างหน้าตลอดเวลา และยังมาพร้อมกับที่นั่งเดี่ยว แฮนด์บังคับเลี้ยวแบนกว้าง ตัวถังและไฟหน้าที่ดูเรียบง่าย ลายเส้นแกะสลักบนตัวถัง ล้อแบบซี่ลวดพร้อมล้อหลังกว้าง และองค์ประกอบหลัก ๆ แบบ Hardtail

ถ้าคุณเห็นผลงานชิ้นนี้จงมั่นใจว่า นี่คือสิ่งที่ไทรอัมพ์ถ่ายทอดความเป็นBonnevilleออกมาเพื่อให้คงรูปแบบของรถ Bobber ไว้ครบทุกรายละเอียด Bonneville Bobber มาพร้อมกับระบบกันสะเทือน และเฟรมใหม่ช่วยให้ขับขี่อย่างมั่นใจ ฉับไวและแสนสบาย ด้วยเบาะที่นั่งและตำแหน่งแบบปรับได้จากนวัตกรรมที่ออกแบบมาอย่างประณีตจึงเหมาะกับผู้ขับขี่และสไตล์การขับขี่ทุกรูปแบบ

ซึ่ง Bonneville Bobber เป็นรายแรกที่ออกแบบมาให้เบาะนั่งปรับได้เพื่อให้เหมาะสมกับท่านั่งของแต่ละคนเพื่อสรีระศาสตร์ ด้านท้ายทรงแข็งพร้อมสวิงอาร์มที่สวยเตะตาและระบบกันสะเทือนโช้คอัพเดี่ยวแบบซ่อนทำให้ Bonneville Bobber โฉบเฉี่ยวและน่าตื่นเต้นทั้งรูปลักษณ์และการใช้งานจริง เพิ่มความเท่ด้วยกระจกปลายแฮนด์เพื่อความคลาสสิค และแน่นอนในรายละเอียดที่คุณจะมองข้ามไม่ได้ คือเขาได้มาพร้อมกับเรือนปีกผีเสื้อคู่เพื่อให้เหมือนกับรถยุคเก่า แต่ใช้ระบบฉีดน้ำมันไม่ใช่คาร์บูเรเตอร์ ขณะที่ดุมล้อหน้าหลังออกแบบมาให้คล้ายกับรถที่ใช้ดรัมเบรกเหมือนกับรถยุค ค.ศ.1930 อันเป็นจุดกำเนิดของรถประเภท Bobber ส่วนฝาถังน้ำมันเป็นสแตนเลสแบบย้อนยุคประทับโลโก้ยี่ห้อเอาไว้ชัดเจน นอกจากนี้เพื่อความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น Bonneville Bobber ยังมีระบบปรับโหมดการขับให้เหมาะสม มีให้ปรับใช้งานสองโหมด คือ “บนถนนธรรมดา” และ “ขณะฝนตก”

และเพื่อไม่ให้ความงดงามของการออกแบบตัวรถถูกรบกวนจากอุปกรณ์ต่างๆ งานนี้ Bonneville Bobber จึงถูกซ่อนงานอิเล็คทรอนิกส์ทั้งหมดเอาไว้ในตัวรถ ทั้งกล่อง ECU,ABS ถูกเก็บเอาไว้ได้อย่างแนบเนียน ขณะที่ท่อไอเสียทรงตรงดูเท่ตามแบบฉบับของ Bobber แต่กล่องแคทตาไลติกก็ยังถูกติดตั้งมาเช่นเดิมแต่ได้ซ่อนเอาไว้เช่นกัน รวมถึงกล่องใส่แบตเตอร์รี่ก็เป็นแบบย้อนยุคพร้อมสายรัดแบบสแตนเลส

ความเป็นตัวของ Bonneville Bobber ไม่ใช่แค่การใส่ใจรายละเอียดตัวรถเท่านั้น ทว่าเรื่องของงานด้านเทคนิคอย่างเครื่องยนต์ก็ได้รับการใส่ใจไม่แพ้กัน BONNEVILLE 1200HT 2 สูบเรียง ขนาดความจุ 1,200 ซีซี 8 วาล์ว SOHC แรงบิดสูง มีความต่างคือการที่เขาได้ปรับจูนใหม่ให้เครื่องยนต์ประเภทนี้ทำงานแบบ Bobber คือการเพิ่มแรงบิดให้มากขึ้นโดยเฉพาะกำลังในรอบต่ำ กรองอากาศแบบคู่แบบใหม่ รวมถึงยังได้เลือกใช้คันเร่งไฟฟ้าRide by-wire ช่วยควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์ได้แม่นยำขึ้นตอบสนองรวดเร็วในทุกจังหวะที่คุณต้องการ

ใครที่ชื่นชอบงานคัสตอมสัญชาติอังกฤษแท้จากโรงงานไทรอัมพ์ในชื่อ “Bonneville Bobber2017” คงต้องลองสัมผัสกันดูสักครั้ง ราคาค่าตัวถูกกำหนดเอาไว้ที่ 570,000 บาท

บทความก่อนหน้านี้
บทความถัดไป
RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisment -https://imotortrip.com/category/life/

Most Popular

Recent Comments

G-39W6M02KN0