วันอาทิตย์, มกราคม 23, 2022
No menu items!
เราคือเวบไซต์ที่นำเสนอความจริงที่เชื่อถือได้
Google search engine
หน้าแรกRIDETriumph Bonneville Speedmaster 2018

Triumph Bonneville Speedmaster 2018

Triumph Bonneville Speedmaster 2018 ของขวัญพิเศษคอบิ๊กไบค์ ชอบสไตล์อังกฤษ   

                Triumph เปิดเผยโมเดลใหม่สร้างความตื่นตาตื่นใจอีกครั้ง แน่นอนรูปลักษณ์ภายนอกยังคงเส้นสายงานออกแบบให้มีความคลาสสิคสไตล์ซึ่งแทบจะไม่แตกต่างจาก จาก Bonneville Bobber แต่เขาบอกว่าความแตกต่างไม่ใช่ภายนอกโดยรวมมันยังคล้ายเดิม ทว่าด้านขุมพลังและความดุดันนั้น ต้องยกเครดิตให้กับ Speedmaster เพราะได้ Triumph ได้อัพเกรดให้พละกำลังเพิ่มขึ้นจากเดิมอีกหลายเปอร์เซ็นต์ ทั้งแรงม้าและแรงบิด

เติมเต็มความร่วมสมัยด้วยไฟหน้าแบบ LED เต็มระบบ รวมถึงไฟส่องสว่างเวลากลางวันที่จะมีเฉพาะบางทวีปเท่าเท่านั้น เช่นอเมริกาเหนือ ส่วนไฟท้ายและไฟเลี้ยวก็เป็น LED ขณะที่เรือนไมล์ครึ่งวงกลมเป็นแบบ LCD อนาล็อกผสมดิจิตอล โครงสร้างรถจะเป็น Tubular Steel Twin Cradle, ระบบกันสะเทือนเริ่มจากโช้คหน้า KYB ขนาด 41 มม., Monoshock ที่สามารถปรับสปริง Preload 1 ชุดที่ใต้เบาะจาก KYB เช่นกัน, ดิสก์เบรกคู่หน้าขนาด 310 มิลลิเมตร พร้อมคาลิเปอร์เบรก 2 พอร์ต จาก Brembo กับดิสก์เบรกเดี่ยวขนาด 255 มม. พร้อมคาลิเปอร์เบรก 1 พอร์ตจาก Nissin, ถังน้ำมัน 12 ลิตร, ความสูงเบาะ 705 มม. และน้ำหนักโดยรวม 245 กก.

Speedmaster ใหม่ใช้เครื่องยนต์ 1,200 ซีซี.  High Torque และมีการปรับแต่งเหมือนกับ Bobber โดยเคลมเอาไว้ว่าเจ้า Speedmaster  มีแรงม้า 77 แรงม้าที่ความเร็วรอบ 6,100 รอบต่อนาทีและ 78.2 lb-ft ที่ 4,000 รอบต่อนาที เครื่องยนต์ Triumph มีแรงบิดและแรงบิดเพิ่มขึ้น 10% จากรุ่น Bonneville T120 ที่ 4,500 รอบต่อนาที และสำหรับผู้ที่คุ้นเคยกับโมเดล 865 ซีซี. Speedmaster รุ่นเก่าและเครื่องยนต์ที่ มีขนาดใหญ่ขึ้นจะทำให้แรงม้าสูงสุดขึ้น 25% และเพิ่มแรงบิดสูงสุด 42% ระบบเป็นแบบไอเสียสแตนเลสสตีลที่ทำจากโครเมียมเป็นแบบฝาปิดเพื่อซ่อนตัวเร่งปฏิกิริยาและเพิ่มให้มีประสิทธิภาพการระบายไอเสียที่ดียิ่งขึ้น โดย Triumph อธิบายว่าการระบายไอเสียได้ดีขึ้น  Bonneville T120 มีระบบคันเร่งไฟฟ้ามีโหมดการขับขี่ 2 แบบ ได้แก่ คือแบบถนนธรรมดาพร้อมระบบล็อคความเร็ว และโหมดป้องกันการลื่นไถล

Triumph Bonneville Speedmaster จะมาถึงตัวแทนจำหน่ายในเดือนกุมภาพันธ์ โดยมีตัวเลือกสีสามสีคือ Jet Black, Cranberry Red และ Fusion White และ Phantom Black

บทความก่อนหน้านี้เทคโนโลยีเสมือนจริง
บทความถัดไปNISSAN TERRA
RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments