Arch KRGT-1 2018

                เทคโนโลยีอนาคต ผลงานสร้างจากค่าย Arch Motorcycle

                การพัฒนาเทคโลยีไม่หยุดหย่อนของผู้ผลิตรถจักรยานยนต์นำมาซึ่งความสำเร็จและก่อเกิดเทคโนโลยีสุดล้ำ อย่าง KRGT-1S ซึ่งเป็นผลผลิตของ Arch Motorcycle ค่ายของดาราฮอลลีวู้ด คีอานูรีฟ
                ผลงานนี้เป็นคือการอัพเกรดความก้าวล้ำด้านเทคโนโลยีแท้จริง โดยรถจักรยานยนต์ของค่าย Arch เพิ่งอวดโฉมให้ชาวโลกได้เห็นในงาน EICMA สร้างความตื่นตาตื่นใจ ในงานนี้เขาได้เปิดตัวพร้อมกัน 3 รุ่นใหม่ปี 2018 คือ KRGT-1, Method 143, and 1s ซึ่งแต่ละรุ่นมีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป แต่ทั้งหมดล้วนอยู่บนพื้นฐานของเครื่องยนต์แบบ American V-Twin หากใครเคยสัมผัสย่อมรู้ดีว่ามีความดิบขนาดไหน แล้วที่สำคัญมันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน
                งานออกแบบภายนอกเราเห็นและรู้ทันทีว่านี่คือสไตล์ของค่าย Arch มีความล้ำสมัยแบบสุดจินตนาการ โดย KRGT-1S  มาพร้อมกับแนวเรเซอร์คาเฟ่ เน้นสร้างความภูมิใจให้กับผู้ครอบครอง นับตั้งแต่ปี 2015 ที่สร้าง KRGT-1S  ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาโดยตลอด ดังนั้นผู้ผลิตเขาเลยต่อยอดปี2018 ด้วยการพัฒนาทั้งสามรุ่นให้มีสมรรถนะที่ดียิ่งขึ้น ไฟหน้าทรงกลมพร้อมชิลหน้าตามสล์เรเซอร์คาเฟ่ รวมเอาอารมณ์ครุยเซอร์กับสปอร์ตเอาไว้ด้วยกัน
                เบาะนั่งเดี่ยวโช้คอัพหน้าเป็นแบบหัวกลับ (upside-down)โดยเลือกใช้ของแบรนด์ Ohlins รุ่น FGRT มีขนาด 48 มม. ซึ่งพัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะ Arch ขณะเดียวกันระบบเบรกก็ได้เลือกใช้แบบ ABS ซึ่งจะช่วยให้การหยุดรถทำได้ดียิ่งขึ้นและปลอดภัยมากขึ้น ดิสก์เบรกคู่ขนาดใหญ่พร้อมกับคาลิเปอร์แบบ 6 พอร์ทเพื่อทำให้เครื่องยนต์ V-Twin หยุดได้ตามสั่งทันที น้ำหนักลดลงไปอีกขั้นด้วย ล้อแม็ก 5 ก้านน้ำหนักเบาแต่แข็งแรง ซึ่งล้อทั้งสองเป็นแบบคาร์บอนไฟเบอร์ (Carbon Fiber) 5 ก้าน โช้คหลังเดียวของ Ohlins วางบนสวิงอาร์มคู่ขนาดใหญ่ช่วยซับแรง(อีกสองรุ่นจะเป็นสวิงอาร์มเดี่ยว) โช้คสามารถปรับระดับได้เพื่อความเหมาะสมกับสภาพถนนและการขับขี่ของแต่ละคน หน้าปัดเป็นแบบดิจิตอล แสดงข้อมูลของตัวรถทั้งหมดอ่านง่าย
                      ตัวเฟรมเป็นแบบเหล็กผสมกับอลูมินั่มเปลือยโชว์พื้นผิวสีเงินดูดิบแบบธรรมชาติ บังโคลนหน้า-หลังเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ (Carbon Fiber) ก้านเบรกและคลัทช์ปรับระดับได้เลือกใช้อะลูมินั่มอัลลอยเพื่อให้น้ำหนักเบาแต่แข็งแรงถังน้ำมันกลมกลืนกับตัวรถทรงหยดน้ำสกรีนไลน์สัญลักษณ์ Arch สีแดง
                KRGT-1 มีเครื่องยนต์ขนาด 124 ลูกบาศก์-นิ้ว หรือ 2,032 ซีซี ให้แรงบิดมากถึง 122 ฟุต-ปอนด์และให้กำลังสูงสุดที่ 122 แรงม้า ตัวเครื่องโชว์พื้นผิวแบบเดียวกับตัวเฟรม ดูมีสไตล์และเป็นลักษณะเฉพาะตัว ปลายท่อไอเสียที่ถูกวางมาแบบสปอร์ตไบค์แน่นอนต้องน้ำหนักเบาเพราะทั้งหมดสร้างมาจากวัสดุเคลฟล่าน้ำหนักน้อยแต่เหนียว เครื่องยนต์แบบ American V-Twin วางบนเฟรมอลูมิเนียม ครบด้วยตัวถังผมผสมผสานระหว่างรถครุยเซอร์และสปอร์ต
                สุดท้ายนี่คือรถที่ออกแบบและสร้างประกอบมือทุกชิ้นส่วน (Hand Made) เป็นคัสตอมไบค์ที่มีสไตล์โดดเด่น ส่วนราคายังเป็นที่เปิดเผยเชื่อว่าใครได้เห็นและชื่นชอบสไตล์เรเซออร์คาเฟ่ย่อมอยากเป็นเจ้าของแน่นอน
Load More Related Articles
Load More By imotortrip
Load More In RIDE

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

ปอร์เช่ลุยมอเตอร์สปอร์ตจับมือทีมแข่ง Penske

Porsche Motorsport  และทีมแข่ง Penske มีข้อตกลงร่วมเพื่ … …