วันจันทร์, มิถุนายน 27, 2022
No menu items!
เราคือเวบไซต์ที่นำเสนอความจริงที่เชื่อถือได้
Google search engine

LEAF NISMO RC

LEAF NISMO RC

                ดิบสะใจ มอเตอร์สองตัว 360 แรงม้า กับแรงบิด 640 นิวตัน!!!

                ใครบอกว่ารถไฟฟ้า(EV)มีแค่มอเตอร์ไฟฟ้า จะสร้างพลังลงสู่พื้นได้ขนาดไหนกัน ถ้าคุณรู้จักกับ LEAF NISMO RC ความคิดแบบนั้นหมดไปแน่นอน เพราะนิสสันเขาตั้งใจมากที่สร้างรถรุ่นนี้ขึ้น ทั้งนี้ก็เพื่อประกาศให้โลกรู้ ว่า รถไฟฟ้า(EV)ของนิสสันมันไม่ใช่แค่อ่อนโยนเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเท่านั้น

                ทว่า LEAF NISMO RC มีความดิบอยู่พอตัว ซึ่งถ้าเป็นค่าย NISMO ลงมือสร้างด้วยแล้วมันย่อมบ่งบอกถึงความร้อนแรงระดับ 10 ได้เลย ดูได้จากเส้นสายภายนอกถูกขีดเขียนออกแบบมาให้มีความปราดเปรียวตั้งแต่ด้านหน้าจนถึงท้าย แล้วที่สำคัญคือ LEAF NISMO RC มันต่างจากรถบ้าน อยู่พอสมควรโดยเฉพาะโครงสร้าง

           โดย LEAF NISMO RC มาพร้อมกับเรือนร่างที่ใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งหมด มีขนาดตัวรถความอยู่ที่ 4,546 มิลลิเมตร ฐานล้อยาว 2,750 มิลลิเมตร และความสูงเพียง 1,212 มิลลิเมตร ซึ่งว่ากันเตี้ยกว่ารถบ้าน 3 เซนติเมตร ชุดสปอยเล่อร์หลังปรับระดับได้ แล้วผลของการใช้คาร์บอนไฟเบอร์ในการสร้างบอดี้นั้น ส่งผลให้น้ำหนักตัวรถลดลงไปถึง 300 กิโลกรัมเมื่อเทียบกับ LEAF ธรรมดา

                ส่วนความคมของการเข้าโค้งไม่ได้ถูกมองข้ามเพราะทีมผู้ออกแบบได้พัฒนาให้ระบบขับเคลื่อนเป็นแบบ 4 ล้อเพื่อให้การเข้าโค้งเป็นไปอย่างแม่นยำ ผลิตกำลังด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ สร้างแรงม้าได้มากถึง 360 แรงม้า แล้วแรงบิดสูงถึง 640 นิวตัน กดคันเร่งทุกครั้งกำลังถ่ายทอดโดยตรงสู่ล้อทันที่ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ของ LEAF NISMO RC ทำได้ภายในเวลาเพียง 3.4 วินาทีเท่านั้น มันเป็นช่างยอดเยี่ยมอย่างมาก

                แล้วอย่างที่ทราบกันว่านิสสันต้องการสร้าง LEAF NISMO RC ขึ้นมาเพื่อให้โลกรู้ว่าเขามีรถไฟฟ้า(EV)ที่แรงและดิบพร้อมวิ่งในโลกใบนี้ ดังนั้นเขาจึงผลิตมาเพียง 6 คันเท่านั้น ไม่แน่หากคนสนใจมากๆอาจเพิ่มจำนวนก็ได้
RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments

G-39W6M02KN0