จักรยานยนต์ไฮบริดรุ่นแรก สู่ความสำเร็จมีคลาส

ความมีคลาสไม่ได้มาเพราะคำเยินยอ ยามาฮ่าสร้างความมีคลาสอย่างมีเรื่องราวผ่าน ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ ใช่! รถจักรยานยนต์ออโตเมติกอีกรุ่นของยามาฮ่าที่ได้รับการตอบรับอย่างดีต่อเนื่องยาวนานถึง 10 ปี จากรุ่นแรกปี พ.ศ.2554 ส่งต่อถึง จนถึงรุ่นล่าสุดอย่าง ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด ถือเป็นรถจักรยานยนต์รุ่นแรกของเมืองไทย แล้วเขาก็ได้รับการตอบรับอย่างดีดังทุกรุ่นเช่นกัน

ยามาฮ่า ฟีลาโน่ ได้เปิดตัวและออกจำหน่ายในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ ออกแบบด้วยดีไซน์สไตล์ยูโรเปี้ยน คลาสสิก ภายใต้คอนเซ็ปต์ Smart’n in Style โดยมีจุดเด่นที่ระบบหัวฉีดอัจฉริยะ YMJET_FI ในเครื่องยนต์ขนาด 115 ซีซี ที่ประหยัดน้ำมันสูงถึง 51 กิโลเมตร/ลิตร ผ่านการทดสอบ Mode ECE R40มาตรฐาน สมอ. มาพร้อมกระบอกสูบ DiASiL ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษและเป็นลิขสิทธิ์ของยามาฮ่า แข็งแกร่ง ทนทาน และมีน้ำหนักเบา

รวมถึงหลอดไฟหน้าแบบฮาโลเจน มีความพิเศษที่การออกแบบสวิทช์กุญแจที่ออกแบบให้สามารถควบคุมการเปิดเบาะ ฝาถังน้ำมัน และสามารถล็อกคอรถได้อย่างปลอดภัยในจุดเดียว พร้อมด้วยระบบชัตเตอร์คีย์ล็อก ที่สามารถป้องกันการโจรกรรมได้อย่างดี ส่งผลให้ ยามาฮ่า ฟีลาโน่ ได้รับความนิยมด้วยยอดขายกว่า 90,000 คัน

ในปี พ.ศ.2557 ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด ได้ตอกย้ำความมีคลาสอย่างดี ตั้งแต่การดึงตัวพรีเซ็นเตอร์ที่เป็นนักร้องระดับพรีมเมี่ยมมากฝีมือและประสบการณ์อย่าง getsunova ซึ่งนั้นเป็นการบ่งบอกความมีระดับได้อย่างดี รวมถึงการออกแบบทำได้อย่างดีในทุกมิติตัวรถ ตั้งแต่ด้านหน้าจนถึงท้าย

โดย ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ มาพร้อมเทคโนโลยีเครื่องยนต์ใหม่อย่าง BLUE CORE ขนาด 125 ซีซี และกระบอกสูบแบบ DiASiL ที่พัฒนาให้ดียิ่งขึ้น ผสานกับเทคโนโลยีหัวฉีดยุคใหม่ที่ให้ความประหยัดมากถึง 60 กิโลเมตร/ลิตร พร้อมกันนี้ยังเสริมด้วยฟีเจอร์ที่โดดเด่น อาทิเช่น เรือนไมล์ขนาดใหญ่ที่ผสมผสานระหว่างเรือนไมล์อนาล็อคและจอแสดงผล LED ระบบดิจิทัล

รวมถึง ดีไซน์ไฟหน้าและไฟท้ายที่สวยงามลงตัว มาพร้อมไฟ Day Light สองสว่างทั้งกลางวันและกลางคืน, กล่องเก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่พร้อมหลอดไฟส่องสว่างด้วยหลอด LED, พักเท้าคนซ้อนแบบใหม่ One Push, แผงสวิตช์กุญแจพร้อมสวิทช์ปุ่มกดเติมน้ำมันหรือเปิดเบาะ และกุญแจรีโมทอัจฉริยะ Answer Back System ส่งสัญญาณบอกตำแหน่งรถและเปิดช่องกุญแจอัตโนมัติ ซึ่งยังคงได้การตอบรับเป็นอย่างดีด้วยยอดขายมากกว่า 196,000 คัน

ก่อนที่ ไทยยามาฮ่า จะสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับตลาดรถจักรยานยนต์ในประเทศไทยด้วย ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด รถจักรยานยนต์ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริดรุ่นแรกในประเทศไทย ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2561 ช่วงชิงความเป็นผู้นำในตลาดรถจักรยานยนต์ออโตเมติกในประเทศไทย ด้วยสมรรถนะที่ดียิ่งขึ้นทั้งยังมาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ๆ ครบครัน

เริ่มจากเครื่องยนต์ BLUE CORE ขนาด 125 ซีซี ผสานการทำงานร่วมกับระบบไฮบริดที่มี Smart Motor Genertor (SMG) สร้างกระแสไฟส่งกลับไปเก็บที่แบตเตอรี่ในขณะที่เครื่องยนต์ทำงาน และรับกระแสไฟจากแบตเตอรี่กลับไปใช้งานในขณะที่ออกตัว เพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันมากขึ้นถึง 9%เสริมด้วยระบบ Stop & Start System ลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ทั้งยังช่วยลดการปล่อยค่าไอเสียให้น้อยลงกว่าเดิม

ทั้งยังโดดเด่นด้วยเรือนไมล์ที่มาพร้อมจอแสดงผลแบบ TFT แสดงค่าการทำงานของระบบไฮบริด, การวัดอัตราการสิ้นเปลือง, จอแสดงปริมาณเชื้อเพลิง และแสดงเวลาได้ตลอดเวลา รวมถึงไฟหน้าและไฟท้ายดีไซน์ใหม่ด้วยระบบ FULL-LED HEADLIGHT ส่องสว่างชัดเจนด้วยไฟ LED รวมถึงกล่องเก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ถึง 27 ลิตร มาพร้อม MOBILE CHARGER สามารถชาร์ตมือถือได้ในขณะขับขี่

เติมเต็มความปลอดภัยด้วยระบบเบรก ABS และกุญแจอัจฉริยะ SMART KEY SYSTEM ใช้งานสะดวกด้วยสวิทช์เปิด/ปิด แบบ Multi Functions สามารถปลดล็อกสตาร์ทหรือดับเครื่องยนต์, ปลดล็อกเบาะ และปลดล็อกฝาถังน้ำมันได้ในจุดเดียว ด้วยความพรีเมียมครบครันของ ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด ส่งผลให้ได้รับความนิยมจากลูกค้ายุคใหม่ ที่ชื่นชอบความคลาสสิกและล้ำสมัยในแบบฉบับของรถออโตเมติกระดับพรีเมียม

การออกแบบและดีไซน์ที่สวยงาม บวกกับสมรรถนะการใช้งานอันยอดเยี่ยมภายใต้เทคโนโลยีล้ำสมัย ส่งผลให้ ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด รวมถึงรุ่นก่อนหน้าอย่าง ยามาฮ่า ฟีลาโน่ และ ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ มียอดขายสะสมมากกว่า 400,000 คัน ในช่วงเวลาเกือบทศวรรษที่ผ่านมา ในวันนี้ยังคงสะสมยอดขายต่อเนื่อง

Load More Related Articles
Load More By Teep iMotortrip
Load More In NEWS

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

เชลล์ ประเทศไทย ฉลองครบรอบ 129 ปี ร่วมมือพันธมิตรเดินหน้ายุทธศาสตร์ Powering Progress

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ฉลองครบรอบการดำเนินงาน … …