ในวันนี้ Audi ได้รับมอบหมายให้สร้างรถดริฟท์คันใหม่ของ Ken Block ซึ่งมันถูกเรียกว่า S1 E-tron Quattro Hoonitron ความพิเศษกว่าทุกคันที่ผ่านของ Ken Block อยู่ที่ว่ารถคันนี้ไม่ได้ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายใน
Audi S1 e-tron quattro Hoonigan, Audi Sport quattro S1
ทว่ารถคันนี้เป็นเครื่องดริฟท์ไฟฟ้าแบบใช้ครั้งเดียว ซึ่งได้รับอิทธิพลจากรถแรลลี่ Group B ของ Audi ที่เคยชนะการปีนเขา Pikes Peak ในปี 1987
Audi S1 e-tron quattro Hoonigan
Audi S1 ​​Hoonitron จะแสดงในวิดีโอ Gymkhana ถัดไปของ Block ซึ่งปัจจุบันมีชื่อการทำงานว่า Elektrikhana และไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะทำให้สายตาหลายล้านคนมาที่รถยนต์ใหม่และแผนกรถยนต์ไฟฟ้า E-tron ของ Audi อย่างไม่ต้องสงสัย จุดเด่นของรถคันนี้คือขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อโดยส่งกำลังผ่านมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่ง Ken Block คิดว่าน่าจะเป็นที่แรงบิดที่สูงมากสามารถส่งกำลังลงสู่พื้นได้ทันทีแบบไม่ต้องรอรอบแล้วความเร็ว 0- 60 ไมล์คงไม่ต้องใช้เวลามาก ล้อทั้งสี่ล้อเป็นคาร์บอนรวมถึงโครงสร้างก็เป็นคาร์บอนด้วยเช่นกัน
Audi S1 e-tron quattro Hoonigan
ด้านการออกแบบรถกำลังได้รับการพัฒนาที่สำนักงานใหญ่ Neckarsulm ของ Audi Sport และได้รับการออกแบบโดย Marc Lichte ของ Audi โดยธรรมชาติแล้ว มันได้รับแรงบันดาลใจจาก Sport Quattro S1 จากปี 1987 ซึ่งเป็นรถแรลลี่กลุ่ม B ของบริษัทที่มีการปรับเปลี่ยนอย่างมากในช่วงกลางทศวรรษที่8
Ken Block, Audi S1 e-tron quattro Hoonigan
ส่วนเรื่องของการขับนั้น Block ได้กล่าวว่าเขามีโอกาสได้ขับ E-tron Hoonitron แล้วในเยอรมนีในเดือนพฤศจิกายนสองที่ผ่านมา โดยเขากล่าวว่า “ฉันคุ้นเคยกับรถยนต์หลายประเภทที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายในและระบบส่งกำลัง แต่เมื่อมีสิ่งใหม่ๆเขามา ทำให้ฉันได้เรียนรู้เรื่องเทคนิคใหม่ๆมากมายที่นี่ เช่นการทำโดนัทด้วยความเร็ว 150 กม./ชม. จากจุดหยุดนิ่งโดยตรง เราแค่ใช้เท้าขวาเท่านั้นโดยไม่ต้องใช้เท้าข้างซ้าย ถือเป็นประสบการณ์ใหม่สำหรับฉัน”
Audi S1 e-tron quattro Hoonigan
แล้วอีกไม่นานในปีนี้เราอาจได้เห็นวีดีโอชุดใหม่ของเขาเร็วๆนี้

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่