นี่คือความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญอีกครั้ง ตั้งแต่การออกแบบภายนอกที่เปลี่ยนไปหน้าตาไม่เหมือนเดิมหเหลือไว้เพียงจมูกขนาดใหญ่ของเขาเท่านั้น

ความแตกต่างที่เราเห็นได้ชัดคือเรื่องของการเลือกใช้สีโดยเขามาในสีทูโทนสีเทาและดำของภาพเหล่านี้ ตัวเลือกการปรับแต่งที่เป็นครั้งแรกสำหรับรถซีดานผู้บริหารของบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 7 ยังมาในตัวเลือกฐานล้อเดียวเท่านั้น ซึ่งแตกต่างจากรุ่นก่อนๆ บางรุ่น

เห็นได้ชัดว่าพื้นที่การออกแบบที่โดดเด่นที่สุดคือส่วนหน้าใหม่ กระจังหน้าขนาดใหญ่โดยทั่วไป (สำหรับ BMW) ขนาบข้างด้วยไฟหน้า LED เมทริกซ์แบบแยกส่วน ไฟด้านบนทำหน้าที่เป็นไฟ DRL และไฟเลี้ยว และประดับด้วยเพชรพลอยคริสตัลของสวารอฟสกี้ ขณะที่ชั้นล่างสำหรับคานไฟหน้าหลัก

ภายในเลิศล้ำทุกสัมผัสหรูหราแต่ล้ำยุค มีหลายองค์ประกอบจาก iX ในที่นี้ รวมถึงพวงมาลัยแบบสองก้าน จอแสดงผลแบบโค้ง และองค์ประกอบคริสตัล เช่น ที่ปรับที่นั่งและตัวควบคุม iDrive และเช่นเดียวกับ iX วัสดุที่นำเสนอมีคุณภาพสูง รวมถึงผ้าขนสัตว์แคชเมียร์และหนัง Merino แบบดั้งเดิมของ BMW

นอกจากนี้เขายังมีคุณลักษณะที่แตกต่างที่ใหญ่ที่สุดบนแดชบอร์ดคือ ‘แถบโต้ตอบ’ ซึ่งเป็นแผงที่มีลักษณะเหมือนกระจกเรืองแสงซึ่งขยายความกว้างของแดชบอร์ดทั้งหมด โดยรวมสวิตช์ทางกายภาพที่เหลืออยู่สองสามตัว และถึงอย่างนั้น ส่วนใหญ่ไม่มีทางกายภาพอยู่แล้ว เนื่องจาก BMW เลือกใช้เอฟเฟกต์แบบแผ่นกดทับ แสงโดยรอบสามารถเปลี่ยนสีได้ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าของผูใช้ และจะตอบสนองต่ออินพุตและสิ่งที่เกิดขึ้นรอบๆ ด้วยแอนิเมชั่นต่างๆ ในบรรดาแอนิเมชั่นเหล่านั้น พื้นที่ตรงกลางของแถบจะกะพริบเมื่อคุณถูกเรียก เป็นต้น

ซีรีส์ 7 มีเทคโนโลยีอย่างเช่น ประตูอัตโนมัติที่เปิดและปิดด้วยการกดปุ่มและระบบควบคุมอุณหภูมิแบบสี่โซน ที่อื่น คุณสามารถระบุระบบเสียงเพชร Bowers และ Wilkins ที่มีทวีตเตอร์แบบเรืองแสงได้ เช่นเดียวกับแพ็คเกจ ‘ห้องรับรองผู้บริหาร’ ที่มีเบาะนั่งด้านหลังแบบปรับเอนได้พร้อมที่พักเท้า BMW กล่าวว่าคุณสามารถบรรลุมุมลำตัว 42.5º เมื่อใช้งานอย่างเต็มที่ แต่ความฉลาดทางเทคโนโลยีที่โดดเด่นที่สุดคือระบบหน้าจอโรงละครแบบใหม่ (และเป็นทางเลือก)

หน้าจอสัมผัส 8K ขนาดใหญ่ 31.3 นิ้วพับลงมาจากเพดาน และใช้ Amazon Fire TV เพื่อให้คุณเข้าถึงบริการสตรีมมิ่งได้ทุกที่ทุกเวลา แต่มันไม่ใช่แค่จอใหญ่เท่านั้น แผงประตูมีรีโมทแบบหน้าจอสัมผัส ระบบเสียงรอบทิศทาง Bowers และ Wilkins ขนาด 655 วัตต์ ลำโพง 18 ตัว และม่านบังแสงที่กระจกหลัง คุณยังสามารถใส่ ‘ตัวกระตุ้นที่นั่ง’ – จุดภายในที่นั่งที่สั่นและเต้นเป็นจังหวะด้วยเสียงดัง

สำหรับในรุ่น BMW M760e xDrive ที่จะจำหน่ายในปี2023 จะมาพร้อมกับระบบปลั๊กอิน-ไฮบริด เครื่องยนต์แบบ 6 สูบส่งกำลังผ่านเกียร์แบบ 8 สปีด เครื่องยนต์ให้กำลัง 380 แรงม้า แรงบิดอยู่ที่ 280 นิวตันเมตร ส่วนมอเตอร์ให้กำลัง 200 แรงม้า กับแรงบิด 280 นิวตันเมตร ความเร็วสูงสุดจะอยู่ที่ 250 กม./ชม.

 บีเอ็มดับเบิลยูประกาศเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลสเตรท-ซิกส์ รวมทั้งเบนซิน V8 แต่สิ่งเหล่านี้ไม่ได้ถูกกำหนดไว้สำหรับสหราชอาณาจักร 730d จะวางจำหน่ายในยุโรปภาคพื้นทวีป แต่เครื่องยนต์อื่นๆ เช่น 750i ได้รับการออกแบบสำหรับตลาดอเมริกาเหนือและจีนเป็นส่วนใหญ่

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่