Hennessey เปิดตัวไฮเปอร์คาร์รุ่นที่เน้นวิ่งในสนามแข่งที่เบากว่าเดิม แต่ทั้งหมดยังอยู่บนพื้นฐานที่ถูกกฎหมายบนท้องถนน โดย Venom F5 Revolution มีพละกำลังอยู่ที่ 1,817 แรงม้าจากเครื่อง V-8 6.6 ลิตรเทอร์โบคู่ราคาค่าตัวของ The Revolution จะเริ่มตั้งแต่ 2.7 ล้านเหรียญสหรัฐ และจะสร้างเพียง 24 คันเท่านั้น

แม้ว่า Hennessey จะไม่ได้ทำความเร็วสูงสุดสำหรับเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ แน่นอน ซึ่ง John Hennessey บอกก่อนหน้านี้ว่า C/D ตั้งเป้าหมายความเร็วสูงสุดที่มากกว่า 311 ไมล์ต่อชั่วโมง (คือ 500 กม./ชม. ใน เมตริก) นั่นเป็นเพราะ Revolution มีการปรับเปลี่ยนอากาศพลศาสตร์อย่างมาก โดยสิ่งเหล่านี้อ้างว่าเพิ่มความสามารถในการดาวน์ฟอร์ซสูงสุดได้อย่างมาก ปีกหลังที่ปรับได้ใหม่พร้อมแผ่นปิดท้ายลายดวงดาวและแถบลายรักชาติผู้ออกแบบบอกว่ามันสามารถมาช่วยเหลือทางด้านแรงกดอากาศได้มากกว่า 800 ปอนด์ที่ 186 ไมล์ต่อชั่วโมงและมากกว่า 1,400 ปอนด์ที่ 249 ไมล์ต่อชั่วโมง
ขุมพลังไม่ได้เพิ่มขึ้นจาก F5 Venom coupe รุ่นปกติหรือรุ่น Roadster ที่ประกาศเมื่อปีที่แล้ว แต่อาจไม่จำเป็น แรงม้าสูงสุด 1,817 แรงม้าในขณะนี้ ดูเหมือนมันจะมากมาย มากจนแทบจะเกินจริง!อยู่แล้ว The Revolution จะใช้เครื่องยนต์ V-8 สูบเทอร์โบคู่ขนาด 6.6 ลิตรที่ติดตั้งตรงกลางคันแบบเดียวกับ F5 รุ่นอื่นๆ โดยเครื่องยนต์มีกำลังสูงสุดที่ 8,200 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุด 1,193 ปอนด์ฟุตที่ 5,500 รอบต่อนาที กำลังจะถูกส่งไปยังล้อหลังผ่านเกียร์อัตโนมัติแบบคลัตช์เดี่ยวและเฟืองท้ายแบบลิมิเต็ดสลิป ซึ่งถ้าเห็นตัวเลขแบบนี้พละกำลังมันสูงยิ่งกว่ารถแข่งทั่วไปเสียอีก
มวลน้ำหนักถูกตัดออกจากอีกด้านหนึ่งของมาตราส่วน โดยโครงสร้างคาร์บอนของ F5 Revolution อ้างว่าเบากว่า F5 ที่บางเฉียบอยู่แล้ว Hennessey สัญญาว่าจะมีน้ำหนักน้อยกว่า 3,000 ปอนด์ ซึ่งน้อยกว่าที่เคลมไว้เทียบกับรถที่มีอยู่เดิม 50 ปอนด์ แม้จะสร้างให้มีช่องดักอากาศเครื่องยนต์ระดับสูงแบบใหม่ซึ่งอยู่เหนือหลังคาแล้วก็ตาม การตั้งค่าระบบกันสะเทือนนั้นจะมีความดุดันมากขึ้นและออกแบบมาสำหรับการใช้งานบนย่านความเร็วสูงได้ดี
มันน่าสนใจหากเราจะเห็นว่าใครยอมจ่ายในราคา 2.1 ล้านเหรียญสหรัฐสำหรับรุ่นธรรมดาโดยไม่ลังเล โดยที่ได้เห็น F5 Revolution Model นี่แล้ว แน่นอนส่วนมากจะยอมจ่าย 2.7 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อเป็นในผู้ครอบครอง 1 ใน 24 คันของ Hennessey Venom F5 Revolution Model ที่มีอยู่บนโลกใบนี้

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่